Hôm qua (20/07/2024)5.891 hồ sơ tìm việc có thêm: 5.923 vị trí tuyển dụng mới

Mỗi tháng chúng tôi có xấp xỉ 56 đơn xin việc mới + 56 vị trí cần tuyển dụng

Nhấn để "TẠO HỒ SƠ XIN VIỆC "  và "ĐĂNG TUYỂN DỤNG  " MIỄN PHÍ - KHÔNG CẦN ĐĂNG KÝ - ĐƠN GIẢN - DỄ DÀNG - THỬ NGAY!  Úp tin lên đầu để tin của bạn được trên trang chủ. Nếu nhà tuyển dụng nào yêu cầu đặt cọc tiền hãy liên hệ (Hotline: 0979.568.394 ) để chúng tôi xác minh lại thông tin giúp bạn. Nhấn để  TÌM ỨNG VIÊN MIỄN PHÍ
 

Bị lừa 700 ngàn đồng tìm việc 'không cần kinh nghiệm'

Cập nhật: 14:01 | 23/08/2016

Trên nhiều trang web giới thiệu việc làm có vô số những quảng cáo rất khêu gợi kiểu "không cần kinh nghiệm, lương 4 triệu đồng, đãi ngộ cao", nhưng là cạm bẫy giăng ra tinh vi...

Một người bạn tôi tìm việc kế toán trên một trang web việc làm nổi tiếng. Bạn tôi đến công ty đó và họ nói là chuyên về thương mại và du lịch. Nội dung công việc khi bạn được nhận vào là làm báo cáo sổ sách, báo cáo thuế, tính lương nhân viên... với mức lương trên 4 triệu đồng, không có kinh nghiệm sẽ được đào tạo.

Sau một thời gian dài không kiếm được việc, với khoản thù lao cùng với việc không yêu cầu kinh nghiệm thì đây quả là công việc mơ ước. Tuy nhiên đây là một kịch bản lừa đảo tinh vi.

Khi để lại hồ sơ xét tuyển, họ hứa là sẽ xử lý hồ sơ trong ngày. Bạn phải để lại 200 ngàn đồng coi như phí làm hồ sơ khi trúng tuyển. Nếu không trúng tuyển họ sẽ trả lại tiền, nếu trúng tuyển mà bạn không đi làm thì sẽ không được nhận lại tiền. Họ sẽ viết cho bạn một phiếu thu nhưng phiếu thu lại ghi là "trúng tuyển không đi làm không trả lại tiền". Có thể bạn sẽ không để ý đến chi tiết này.

Hôm sau, họ gọi điện thông báo bạn đã trúng tuyển và mời đến ký hợp đồng. Trong hợp đồng sẽ yêu cầu bạn nộp thêm 500 ngàn đồng phí nữa. Thường là bạn sẽ cảm thấy việc ký được hợp đồng là ăn chắc, có thể có một công việc lương cao thì 500 ngàn không đáng bao nhiêu. Nhưng nếu bạn ký vào hợp đồng đó thì bạn lại bị lừa lần thứ hai.

Họ sẽ cho bạn thử việc bằng cách làm một công việc tào lao nào đó. Rồi sau thời gian học việc họ sẽ bảo bạn không đáp ứng được yêu cầu công việc và cho bạn nghỉ. Thế là bạn mất luôn 700 ngàn đồng và rất nhiều thời gian.

Vì vậy các bạn cần hết sức lưu ý khi thấy những quảng cáo của các nhà tuyển dụng là các công ty TNHH với những yêu cầu như "không đòi hỏi kinh nghiệm, chế độ đãi ngộ cao". Tốt nhất các bạn nên tránh. Và nếu có đến mà họ yêu cầu đặt cọc thì tốt nhất nên đi về.

Hay là những công ty chỉ cho số điện thoại liên lạc mà không cho biết tên hiệu, loại hình hoạt động, địa chỉ mà chỉ cho số điện thoại liên lạc. Khi bạn gọi họ sẽ yêu cầu bạn đến để trao đổi bởi đang bận không thể nói chuyện qua điện thoại . Đây cũng là một chiêu đánh vào tâm lý của người đang khao khát việc làm.

Chúc các bạn sáng suốt khi tìm việc và thành công trên con đường mình đã chọn.

H.N

Tin khác
Thích và chia sẽ việc làm đảm bảo trên    
Bạn chưa xem việc làm nào
Bạn chưa xem việc làm nào
array(5) { ["module"]=> string(4) "news" ["view"]=> string(4) "news" ["code"]=> string(51) "bi-lua-700-ngan-dong-tim-viec-khong-can-kinh-nghiem" ["id"]=> string(2) "88" ["Itemid"]=> string(2) "10" }