Hôm qua (18/06/2024)5.891 hồ sơ tìm việc có thêm: 5.923 vị trí tuyển dụng mới

Mỗi tháng chúng tôi có xấp xỉ 57 đơn xin việc mới + 57 vị trí cần tuyển dụng

Nhấn để "TẠO HỒ SƠ XIN VIỆC "  và "ĐĂNG TUYỂN DỤNG  " MIỄN PHÍ - KHÔNG CẦN ĐĂNG KÝ - ĐƠN GIẢN - DỄ DÀNG - THỬ NGAY!  Úp tin lên đầu để tin của bạn được trên trang chủ. Nếu nhà tuyển dụng nào yêu cầu đặt cọc tiền hãy liên hệ (Hotline: 0979.568.394 ) để chúng tôi xác minh lại thông tin giúp bạn. Nhấn để  TÌM ỨNG VIÊN MIỄN PHÍ
 

Tìm hiểu về thói quen của người giàu có và thành đạt

Cập nhật: 11:40 | 12/07/2016

Không ít người trong chúng ta hay tự hỏi làm thế nào để những người giàu có đạt được sự thành công và nổi tiếng mà nhiều người mơ ước. Phải chăng là do sự may mắn, tài năng hay là gì khác? Chúng ta không thể phủ nhận rằng có một số người có được sự giàu có nhờ những yếu tố khách quan, tuy nhiên điều quan trọng nhất lại nằm ở chính thói quen và tư duy của họ.

Có một câu nói như sau “Gieo suy nghĩ, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tính cách, gặt số phận” Vì vậy, chính thói quen trong cuộc sống, công việc đóng một vai trò rất lớn với khả năng thành công của những người thành đạt. Hãy cùng Vieclamdambao.com tìm hiểu những thói quen của người giàu có và thành đạt trong bài viết hôm nay nhé.

 

 

Lập kế hoạch làm việc

 

Nhiều người nghĩ rằng người giàu thường hay làm việc tùy hứng, theo cảm xúc nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Theo một cuộc khảo sát, có đến hơn 80% những người giàu lập danh sách những công việc phải làm trong ngày. Từ đó, họ sẽ phân loại công việc dựa trên mức độ quan trọng của nó. Và tất nhiên, danh sách này không chỉ để trưng bày hay khoe với người khác. Những người giàu có thường dựa trên danh sách công việc để sắp xếp thời gian hợp lý.

 

Dành ít thời gian cho TV và mạng xã hội

 

TV hay mạng xã hội đều là những thứ đánh cắp thời gian vô hình mà bạn không hay biết. Đôi khi, nó còn dựng nên những ảo tưởng, đánh bay động lực phấn đấu của bạn. Chỉ riêng điều này cũng khiến bạn trở nên “nghèo nàn” hơn trong mắt người khác. Trong khi đó gần 70% người giàu xem TV chưa tới 1 giờ/ngày, trong khi con số này ở người nghèo là 23%. Thời gian bạn dành để xem TV hay lướt mạng xã hội cũng đủ khiến bạn nghĩ ra những ý tưởng làm giàu hay ho hoặc ít nhất là hoàn thành tốt công việc được giao đấy.

 

Chủ động

 

Chủ động trong mọi việc luôn là thói quen của những người giàu có. Người giàu luôn giành thế chủ động trong mọi việc, tự tạo cho mình những cơ hội trong cuộc sống trong khi người nghèo thì đợi chờ thời cơ và chỉ nghĩ đến cách để ứng phó với các khó khăn, chứ không phải là vượt qua chúng. Chính vì vậy mà người giàu luôn sẵn sàng đối mặt với mạo hiểm, thử sức với mọi thử thách để tìm ra những hướng đi mới để vươn tới thành công.

 

Suy nghĩ tích cực

 

Mỗi ngày chúng ta đều bị ngập trong vô vàn tin tức về những chuyện không hay đang xảy ra. Nếu chúng ta chỉ chăm chăm quan tâm đến những suy nghĩ tiêu cực thì chính chúng ta đang tự bỏ đi cơ hội thành công của mình. Hầu hết người thành công đều là những người lạc quan, nhiệt huyết và năng động. Khó khăn, thử thách với họ được coi là những cơ hội tiềm ẩn thành công. Có một sự thật là những người giàu có thường suy nghĩ đến khía cạnh tích cực của vấn đề, trong khi đó, người nghèo chỉ biết  đổ lỗi cho số phận khi vấp phải những khó khăn, thất bại. Để từ đó người giàu sẽ tìm cách giải quyết vấn đề, còn người nghèo thường có xu hướng bỏ cuộc khi gặp những khó khăn.

 

Xây dựng mạng lưới quan hệ

 

Những người giàu không chỉ nhận thấy các mối quan hệ rất quan trọng cho sự thành công của họ, mà còn rất nỗ lực để duy trì chúng. 88% người giàu và 17% người nghèo đồng ý rằng các mối quan hệ rất quan trọng cho sự thành công về tài chính. Họ không ngừng mở rộng mạng lưới các mối quan hệ, chia sẻ các mốc sự kiện, các thói quen hàng ngày với nhiều người. 79% người giàu bỏ ra hơn 5 giờ mỗi tháng để duy trì các mạng lưới quan hệ trong khi chỉ có 16% người nghèo làm thế.

 

Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

 

Người giàu luôn biết nhận ra và đón nhận cơ hội, còn người nghèo thường không nhận ra cơ hội hoặc chọn cách né tránh những khó khăn đi kèm. Đó là điều được nhận thấy sau kết quả của một cuộc khảo sát khi có đến 63% người giàu và chỉ 6% người nghèo cho rằng đã tìm thấy một cơ hội để tạo nên sự giàu có. Chính từ các thách thức và nghịch cảnh khó khăn mới khiến họ cảm thấy đam mê làm giàu, mang lại nguồn lợi cho bản thân. Rủi ro là điều khó tránh khỏi trong kinh doanh, điều những người giàu có được là biến những khó khăn thành động lực để thành công.

 

Không ngừng học hỏi

 

Người giàu hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục, đọc, tự hoàn thiện bản thân không ngừng mỗi ngày. Ngay cả khi trở thành tỷ phú giàu có thì họ vẫn không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân. Thường thì họ học cách để thành công từ thói quen của người giàu có và thành công hơn họ. Thành công là một kỹ năng hoàn toàn có thể học hỏi. Việc không ngừng học tập khiến con người có nhiều tri thức cũng như động lực trong quá trình làm giàu.

 

Chăm sóc sức khỏe

Những người giàu có luôn hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe đối với thành công của mình. Nếu bạn khỏe mạnh, bạn mới có thể lao động, bạn mới có nhiều năng lượng để làm việc và cống hiến nhiều hơn. 76% người giàu luyện tập thể thao ít nhất 4 ngày/1 tuần, trong khi chỉ có 23% người nghèo làm việc đó. Để trở thành người giàu, sức khỏe chính là chìa khóa mang lại thành công.

 

Đọc sách mỗi ngày

Theo nghiên cứu, 88% người giàu có được phỏng vấn nói rằng, họ đọc 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để trau dồi kiến thức hoặc các kỹ năng cho công việc trong khi chỉ 2% người nghèo làm điều đó. 76% người giàu thường đọc hai quyển sách hoặc hơn để trau dồi kiến thức nghề nghiệp hoặc tâm hồn của mình. Và đúng như vậy, đọc sách có thể giúp bạn tự hoàn thiện bản thân, trở nên nổi bật và khác biệt với những người xung quanh. Qua những cuốn sách, chúng ta học được rất nhiều về lịch sử, nhân loại, lối sống và các nền văn hóa khác với chúng ta. Đây là một cách rèn luyện trí não một cách hiệu quả.

 

Bạn thấy đó, thành công hay giàu có đều có thể bắt nguồn từ những thói quen nhỏ nhất. Hi vọng những chia sẻ về thói quen của người giàu có và thành công của Vieclamdambao.com sẽ giúp bạn có những bí quyết hay để rèn luyện và thành công hơn nữa trong cuộc sống và công việc.

 

Phương Thảo

Tin khác
Thích và chia sẽ việc làm đảm bảo trên    
Bạn chưa xem việc làm nào
Bạn chưa xem việc làm nào
array(5) { ["module"]=> string(4) "news" ["view"]=> string(4) "news" ["code"]=> string(52) "tim-hieu-ve-thoi-quen-cua-nguoi-giau-co-va-thanh-dat" ["id"]=> string(2) "67" ["Itemid"]=> string(2) "10" }