Hôm qua (20/05/2024)5.891 hồ sơ tìm việc có thêm: 5.923 vị trí tuyển dụng mới

Mỗi tháng chúng tôi có xấp xỉ 57 đơn xin việc mới + 58 vị trí cần tuyển dụng

Nhấn để "TẠO HỒ SƠ XIN VIỆC "  và "ĐĂNG TUYỂN DỤNG  " MIỄN PHÍ - KHÔNG CẦN ĐĂNG KÝ - ĐƠN GIẢN - DỄ DÀNG - THỬ NGAY!  Úp tin lên đầu để tin của bạn được trên trang chủ. Nếu nhà tuyển dụng nào yêu cầu đặt cọc tiền hãy liên hệ (Hotline: 0979.568.394 ) để chúng tôi xác minh lại thông tin giúp bạn. Nhấn để  TÌM ỨNG VIÊN MIỄN PHÍ
 

7 Bí Quyết Giữ Chân Nhân Tài Trong Năm 2016

Cập nhật: 11:16 | 12/07/2016

Trong cuộc chiến nhân tài, đôi khi chúng ta chỉ tập trung “đối ngoại” mà quên mất phần “đối nội” cho đến khi nhân viên gửi thư xin nghỉ việc. Đến lúc đó thì mọi việc đã quá muộn. Bạn cần làm gì để hạn chế những khoảnh khắc này xảy ra?

Dưới đây là 7 bí quyết mà bạn có thể thực hiện ngay để không chỉ thu hút nhân tài giỏi nhất mà còn đảm bảo rằng nhân viên giỏi nhất trong công ty lúc nào cũng hài lòng, phấn đấu trong công việc và quan trọng hơn cả là gắn bó với công ty.

1.       Hiểu rõ nhân tài công ty bạn cần.

Bước đầu tiên trong việc giữ chân nhân tài là xác định nhân tài phù hợp. Nghe có vẻ đơn giản nhưng rất nhiều công ty không thực hiện được, và chỉ nhìn thấy bề nổi trong quá trình này. Việc làm này do đó chỉ mang tính “ăn xổi ở thời”, rủi ro cao và cực kỳ chủ quan. Làm sao bạn có thể giữ chân nhân tài nếu bạn không nhìn thấy bạn đang thiếu gì? Vì vậy hãy xác định thật kỹ nhu cầu nhân lực của công ty bạn, và những kỹ năng còn khiếm khuyết: đây là tương lai cũng như hiện tại mà công ty bạn đang phải đối mặt.

2.       Chấp nhận rủi ro

Khi bạn đặt nhân viên vào một thử thách, bạn không chỉ động viên nhân viên mà còn cả những nhân viên khác. Hãy cứ thử giao việc cho nhân viên mà không chờ đến lúc họ sẵn sàng 100% cho công việc đó. Hãy tin tưởng rằng nhân viên sẽ tiến bộ và bạn sẽ khen ngợi kịp thời và đúng lúc.

3.       Thay đổi chính sách lương bổng

Nhiều công ty trả lương dựa trên số năm công tác và kinh nghiệm. Điều này có nghĩa là nhân viên hiện tại của công ty có thể bị trả lương thấp hơn mức thị trường. Nếu họ muốn tăng lương nhiều hơn, họ phải xin nghỉ. Bạn cần có kế hoạch điều chỉnh tiền lương nếu muốn giữ chân nhân tài.

4.       Tuyển người giỏi nhất.

Nếu có cơ hội thì bạn hãy chọn người giỏi nhất cho công ty, vì những nhân viên này không chỉ sẽ làm tốt ở vị trí họ đảm nhận mà còn sẽ thúc đẩy tinh thần cạnh tranh tích cực giữa các bộ phận trong công ty.

5.       Quản lý nhân viên yếu kém.

Tại sao công ty bạn phải chấp nhận những nhân viên yếu kém hoặc chỉ làm việc cầm chừng? Nhân viên giỏi chỉ muốn làm với nhân viên giỏi và họ cần công ty ý thức về việc này. Công ty bạn phải giải quyết các vấn đề dai dẳng này một cách nhanh chóng để ổn định tinh thần nhân viên.

6.       Quan tâm đến từng cá nhân.

Hãy làm cho mỗi thành viên trong công ty hiểu rằng họ được trân trọng, nhưng cũng đừng vô tình tạo ra ấn tượng rằng họ là người quá quan trọng trong công ty. Mỗi nhu cầu cá nhân về nghề nghiệp và cách cư xử của công ty sẽ giúp cho nhân viên luôn được đốc thúc hoàn thành công việc tốt hơn.

7.       Giải quyết vấn đề đã cam kết với nhân viên.

Nhân viên cần được công ty quan tâm thông qua hành động hơn là theo các quy trình. Công ty phải thực hiện được những gì cam kết với nhân viên và tránh trường hợp chỉ nói mà không làm vì quy trình công ty là phải thế này hay thế kia. Giữ chân nhân tài cần hành động hơn là kế hoạch hành động.

  CareerBuilder
Tin khác
Thích và chia sẽ việc làm đảm bảo trên    
Bạn chưa xem việc làm nào
Bạn chưa xem việc làm nào
array(5) { ["module"]=> string(4) "news" ["view"]=> string(4) "news" ["code"]=> string(43) "7-bi-quyet-giu-chan-nhan-tai-trong-nam-2016" ["id"]=> string(2) "65" ["Itemid"]=> string(2) "10" }