Hôm qua (18/06/2024)5.891 hồ sơ tìm việc có thêm: 5.923 vị trí tuyển dụng mới

Mỗi tháng chúng tôi có xấp xỉ 57 đơn xin việc mới + 57 vị trí cần tuyển dụng

Nhấn để "TẠO HỒ SƠ XIN VIỆC "  và "ĐĂNG TUYỂN DỤNG  " MIỄN PHÍ - KHÔNG CẦN ĐĂNG KÝ - ĐƠN GIẢN - DỄ DÀNG - THỬ NGAY!  Úp tin lên đầu để tin của bạn được trên trang chủ. Nếu nhà tuyển dụng nào yêu cầu đặt cọc tiền hãy liên hệ (Hotline: 0979.568.394 ) để chúng tôi xác minh lại thông tin giúp bạn. Nhấn để  TÌM ỨNG VIÊN MIỄN PHÍ
 

Nhân Viên Ghét Nghe Những Câu Gì Từ Sếp?

Cập nhật: 09:27 | 12/07/2016

Nhiều nhân viên xem sếp mình chỉ là người quản lý trong công việc. Nhưng có những người khác lại được xem là những nhà lãnh đạo tài ba. Điểm khác biệt là gì?

Một trong những cách phân biệt là hãy chú ý xem những lời sếp nói, vì sếp giỏi không bao giờ nói những câu dưới đây.

(Nguồn: Internet)

1. “Chúng ta tiêu rồi.”

"Game over man!" Nếu như bạn có từng xem bộ phim Aliens, bạn sẽ hiểu rằng khi sếp mất niềm tin và thông báo cho nhân viên điều đó thì có nghĩa rằng cơ hội thành công là hầu như không có.

2. “Tôi tự làm một mình được rồi.”

Với những việc nhất thời, có thể sếp tự mình làm hết mọi việc được. Tuy nhiên, về lâu về dài thì sếp sẽ không có thời gian giúp nhân viên xây dựng kỹ năng làm việc và phát triển bản thân.

3. "Thôi hoãn việc này lại."

Khi sếp nói câu này, sếp không đủ tự tin để đưa ra quyết định cuối cùng, hoặc sếp chỉ đang chờ thời mà thôi.

4. "Đây là lần cuối cùng tôi cảnh cáo anh/chị/em."

Đưa ra lời cảnh cáo cuối cùng như thế sẽ gây áp lực cho nhân viên và nhiều vấn đề khác có liên quan. Những nhà lãnh đạo xuất sắc đều hiểu rõ việc này.

5. "Đa số thắng thiểu số."

Dân chủ là điều tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn lãnh đạo đất nước. Lý tưởng nhất là khi một phòng ban hoặc một công ty được một sếp "độc tài" theo hướng tích cực - một người sếp lúc nào cũng quan tâm và rộng lượng với nhân viên - và lúc nào cũng được nhân viên ủng hộ. Sếp sẽ phải đưa ra quyết định sáng suốt, và phải luôn là người lãnh đạo khôn ngoan.

6. "Anh/chị/em đã bị đuổi việc!"

Đây là câu nói quen thuộc của tỉ phú Donald Trump. Nhưng sếp bạn thì không phải. Do đó sếp không bao giờ nên nói với nhân viên câu này vì đó là biểu hiện của sự lãnh đạo yếu kém.

7. "Tôi chẳng quan tâm."

Thái độ thờ ơ này của sếp sẽ chỉ khiến nhân viên thất bại nhiều hơn trong công việc.

8. "Đó không phải là việc của anh/chị/em."

Nhân viên công ty cần biết vai trò trách nhiệm của mình, tuy nhiên câu nói theo kiểu “ở yên mà làm việc của mình” này sẽ khiến nhân viên xuống tinh thần và sẽ chẳng thiết tha gì đưa ra các giải pháp trong công việc nữa.

9. "Lỗi là ở anh/chị/em."

Sếp không bao giờ được nói câu này. Khi sếp đổ lỗi cho người khác, sếp là người thất bại đầu tiên.

10. “Tôi không có thời gian”

Những tác động bên ngoài đôi khi ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả công việc. Tuy nhiên, nếu sếp không quản lý được thời gian của mình thì sếp cần rèn luyện thêm việc dự đoán tình hình và những việc có khả năng xảy ra trong quá trình làm việc.

11. “Việc này quá khó.”

Nhiều việc khó khăn có thể xảy ra, nhưng câu nói này là câu mà không nhân viên nào mong đợi sếp mình sẽ nói.

12. "Không phải lỗi của tôi.”

Nếu nhân viên không hoàn thành tốt nhiệm vụ, sếp tất nhiên phải chịu trách nhiệm.

13. "Cũng tàm tạm."

Sếp phải bỏ những câu khen nửa vời, đặc biệt là có xu hướng tiêu cực. Tốt hay không chỉ có hai mức độ, do đó nếu muốn khen nhân viên hãy nhận xét rõ ràng.

14. "Chẳng biết sẽ đi đến đâu."

Khi nói câu này, sếp đã thể hiện rằng mình không có tầm nhìn xa, hoặc không biết vạch ra kế hoạch. Nhân viên sẽ không được thúc đẩy và thành công nếu làm với các sếp này.

15. "Từ trước đến giờ công ty vẫn làm thế."

Tất nhiên sẽ có nhiều việc vẫn hoạt động tốt nếu làm theo cách vẫn hay làm, tuy vậy lúc nào bạn cũng có thể làm tốt hơn. Những nhà lãnh đạo tốt đều tìm kiếm cơ hội cải tiến mọi việc để lúc nào cũng vượt qua thành tích cũ.

  www.businessinsider.com
Tin khác
Thích và chia sẽ việc làm đảm bảo trên    
Bạn chưa xem việc làm nào
Bạn chưa xem việc làm nào
array(5) { ["module"]=> string(4) "news" ["view"]=> string(4) "news" ["code"]=> string(39) "nhan-vien-ghet-nghe-nhung-cau-gi-tu-sep" ["id"]=> string(2) "61" ["Itemid"]=> string(2) "10" }